CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM!

 16/07/2020  Đăng bởi: anh Sơn

Trong thời gian qua, đi cùng với sự phát triển về kinh tế thì Việt Nam đang đối diện với nhiều nguy cơ về ô nhiễm môi trường. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Tình trạng quy hoạch các khu đô thị chưa gắn liền với vấn đề xử lý chất thải, xử lý nước thải,… vẫn còn tồn đọng nên tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu đô thị,…ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Theo ước tính, trong tổng số 183 khu công nghiệp trong cả nước thì có trên 60% khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Đây là thách thức rất lớn về kinh tế và các vấn đề về xã hội của Việt Nam, tuy nhiên cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có nhiều tiềm năng, dư địa để phát triển. Đến nay, lĩnh vực sản xuất thiết bị Công nghiệp môi trường bước đầu đã hình thành doanh nghiệp với một số sản phẩm chủ lực như: Lò đốt chất thải rắn thông thường, công nghiệp, y tế và chất thải nguy hại; Hệ thống lọc bụi; Dây chuyền phân loại rác và thiết bị vận chuyển rác chuyên dụng (thiết bị xe ép rác, hút bụi, tàu hút dầu tràn…). Thiết bị Công nghiệp môi trường trong xử lý chất thải chiếm từ 40 – 60% tổng giá trị đầu tư công trình, ước đạt 1.200 đến 1.500 tỷ đồng/năm.

Với mong muốn chia sẻ về công nghệ, giải pháp và thiết bị xử lý nước thải cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, đồng thời với phương châm phục vụ khách hàng bằng các dịch vụ chất lượng, hiệu quả, ngày 01/07/2018, Tập đoàn sản xuất thiết bị môi trường Kintep đã quyết định thành lập Văn phòng đại diện Kintep tại Việt Nam.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0976 918 183